Thực đơn cuối tuần: Dalgona

Xin chào các bạn, lần tổng kết hot trend này, spotlight của chúng ta sẽ dành trọn cho gương mặt vàng trong làng “khuấy đảo” mang tên Cà phê Dalgona – “hiện tượng” đồ uống của Hàn Quốc lại bỗng dưng thu hút sự chú ý của giới trẻ khắp nơi trên thế giới.

Sau một thời gian tìm tòi, thử nghiệm và trắng đêm (do uống quá nhiều Dalgona), chúng mình xin nói lên lý do vì sao trend lại hot hòn họt như vậy và giới thiệu thêm các phương pháp làm phong phú thêm thức uống này

1. Tại sao trend này hot thế?

Có thể nói, Dalgona là một hot trend cực kỳ may mắn vì nó sở hữu cả 3 yếu tố “thiên thời”, “địa lợi”, “nhân hoà” để có thể trở thành một cơn sốt toàn cầu. Thử nghĩ xem, trong bối cảnh các hàng quán đồng loạt đóng cửa, mọi người thì ở trong nhà quá nhiều đến buồn chán, Dalgona – (hay là frappé) với công thức siêu siêu đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, ai cũng có thể làm được đã trở thành một hoạt động mang tính “giải trí”. Không chỉ đơn giản là một món đồ uống phù hợp với dân văn phòng đang work from home, Dalgona còn tạo ra cơ hội để mọi người có thể “làm gì đó” cho đỡ chán, đỡ buồn và đồng thời cảm thấy kết nối với thế giới.

2. Các phương pháp làm phong phú Dalgona

A. Dalgona phiên bản kem trứng

Nguyên liệu

Phần Kem Trứng:

– 1 lòng đỏ trứng gà

– 1 thìa đường

– 1/2 thìa sữa đặc

– 1/2 thìa mật ong (nếu có)

– 1 chút muối

Phần Cafe

– 3 thìa bột cà phê ĐEN (mình dùng “cafe Việt” hoà tan)

– 1-2 thìa đường

– 3 thìa nước nóng

Phần sữa

– 1 hộp Sữa tươi không đường ( Sữa tươi chất lượng thì càng ngon nhé)

Dụng cụ:

– Máy đánh trứng

– 1 vài chiếc bát lớn

Bước 1: Chuẩn bị lớp Cafe Dalgona

– Đánh tan hỗn hợp đã chuẩn bị của phần kem Cafe trên bằng thìa

– Sử dụng máy đánh trứng với mức cao nhất để phần kem cafe mịn hơn

– Đánh liên tục trong khoảng 6-7’ lớp kem sẽ bông và xốp hơn

– Sau khi hoàn thành, để riêng ra bát

Bước 2: Chuẩn bị lớp Kem trứng

– Đổ tất cả hỗn hợp đã chuẩn bị của phần kem trứng vào một cái tô lớn, kê ở dưới là 1 khay nước nóng sẽ dễ chín hơn

– Đánh phần hỗn hợp bằng máy đánh trứng

– Tăng dần mức độ đánh của máy từ thấp đến cao. Và đánh trong khoảng 10-12’

– Sau khi có thành phẩm, để riêng ra bát

Bước 3:

Trộn chung phần kem Cafe và Kem trứng. Trộn thật nhanh và nhẹ nhàng để không làm hỏng cấu trúc của kem

Bước 4

Chuẩn bị sữa, thêm vài viên đá. Đổ hỗn hợp Kem trứng cafe ra cốc và thưởng thức

Lưu ý:

– Bắt buộc phải dùng CÀ PHÊ ĐEN hoà tan. CÀ PHÊ SỮA hoà tan sẽ không bông được và fail ngay lập tức

– Độ ngọt có thể thay đổi tuỳ theo sở thích. Mình là đứa thích có một chút đắng đắng của cafe nên bạn nào thích uống ngọt có thể tăng đường và một chút sữa đặc lên nhé

– Có thể đánh bằng tay nhưng nếu các bạn chịu được nhiệt trong khoảng 30-40’ đánh liên tục nhé =))))))

– Nếu sợ covid 19 thì có thể bỏ bước làm kem trứng và chỉ làm kem Cafe không cũng oke nhe 😂. Chỉ là bớt đi chút ngậy của trứng mà thui

Đồ uống này dễ làm, chỉ cần một chút chính xác với tỉ mỉ cẩn thận là được rồi. Chúc mọi người thành công với món Dalgona phiên bản Việt Nam của nhóm, nhớ khoe thành phẩm nhé 🤓

B. Dalgona phiên bản trái cây

Để làm món bọt biển với hương bị chanh dây, dâu tây, milo chúng ta cần những nguyên liệu sau nhé!  

– 1 bì milo  

– 100 gam dâu tây xay mịn. 

– 1 quả chanh dây.  

– 3 quả trứng gà  

– 120 gam đường trắng

– 1 máy đánh trứng, hoặc là tự đánh tay nhưng sẽ rã tay nhé cả nhà :v

Cách làm: 

Dâu tây bỏ vào máy xay sinh tố xay mịn 

Chanh dây lọc lấy nước 

Milo pha nước nóng 

trứng lọc lấy lòng trắng trứng, tuyệt đối ko để lòng đỏ bị đánh vào lòng trắng trứng ko sẽ rất tanh nhé các bạn 

Lòng trắng trứng 3 quả chia ra 3 tô khác nhau và thêm vào mỗi tô là 40 gam đường trắng hoặc bột đường, dùng phới lồng đánh tan đường. 

Tiếp theo dùng 1 cái nồi đun rôi nước và để lòng trắng trứng trong nồi nước đang sôi đánh đều tay => mục đích để làm trứng chín khử mùi tanh của trứng và đường tan hết nhé cả nhà để trên bếp được 2 phút khi trứng ko còn mùi tanh thì bắc xuống bếp nha (công thức này làm chung cho cả 3 vị chanh dây, dâu tây, milo) 

Sau khi lòng trắng trứng đã khử tanh thì các bạn bắt xuống dùng phới lồng hoặc là máy đánh trứng đánh bông lên nha. 

Dâu tây trộn đều với lòng trắng trứng đã đánh bông 

Chanh dây / milo : lòng trắng trứng vừa bông tới thì đổi và đánh chung 

Xong đổ 3 hỗn hợp này ra bát để tủ lạnh 15 phút cho hỗn hợp đông nhẹ để dễ tạo khối 

Tiếp theo dùng ly bỏ đá + sữa và bỏ phần bọt biển lên. 

Ahihi vậy là chúng ta được món bọt biển với các vị DÂU TÂY, CHANH DÂY, MILO siêu ngon rồi đấy nha.

Nguyễn Lương Hữu Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *