Bánh dứa – hoàn hảo cho ngày hè

Thời tiết mùa hè thật sự rất nóng nực, nhiệt độ ngoài trời hoàn toàn có thể đạt ngưỡng 35 – 36 độ. Thời tiết này ngoài việc uống thật nhiều nước để tránh bị say nắng cũng như bị sốc nhiệt, bạn cũng nên bổ sung thật nhiều vitamin để nâng cao sức đề kháng, tránh bị cảm.

Một mẹo nhỏ để có thể làm cơ thể mát mẻ hơn đó là uống nước sôi để nguội, việc uống nước lạnh hoặc nước đá trong mùa này sẽ dễ khiến cơ thể bạn bị hiện tượng “trong lạnh ngoài nóng”. Điều này có thể dẫn đến mệt mỏi và thậm chí là cơ thể sẽ bị cảm nắng.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể khiến cơ thể mát mẻ hơn thông qua việc ăn những loại trái cây từ vùng nhiệt đới như dứa hoặc cam. Hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn món bánh dứa, món ăn dễ làm nhưng rất ngon và sẽ giúp bạn giải nhiệt cái nóng mùa hè.

Dứa là một loại trái cây có vị chua và vị ngọt nhẹ, chứa rất nhiều axit hữu cơ. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C và B1 cao giúp loại quả này có khả năng gia tăng hệ miễn dịch. Quan trọng nhất, dứa có chứa nhiều enzym bromelain, hỗ trợ cực tốt cho quá trình tiêu hoá protein. Ngoài ra, dứa còn có thể trở thành nguyên liệu làm bánh vô cùng tuyệt vời.

Dứa là một loại quả tuyệt vời

Sau đây, chúng mình sẽ hướng dẫn cách làm món bánh dứa để ăn vặt trong những ngày mùa hè nóng nực nhé:

Nguyên liệu để làm 10 bánh:

Phần vỏ:

Bơ lạt 175gr.

2 lòng đỏ trứng gà.

1 muỗng canh sữa tươi không đường.

50gr sữa đặc.

255gr bột mì.

Phần nhân:

800gr dứa

130gr đường trắng.

Bạn nên chọn loại bơ lạt để vỏ bánh không bị mặn

Các bước làm:

1. Cắt miếng nhỏ 800gr dứa (thơm), cho vào máy xay nhuyễn mịn. Bắc chảo lên bếp, cho dứa vào xay nhuyễn vào, thêm 130gr đường, khuấy đều cho đường tan, hỗn hợp dứa sôi lên.

2. Sên nhân bánh dứa Đài Loan trên bếp với lửa lớn cho đến khi nhân dứa bay hơi hết, bắt đầu quện lại giống mứt và những sợi dứa chuyển trong thì tắt bếp, để nguội. Vê nhân bánh dứa thành những viên tròn nặng 8gr.

3. Làm vỏ bánh dứa Đài Loan: Để mềm 175gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng. Cho 50gr sữa đặc vào bơ lạt, dùng máy đánh trứng hoặc sử dụng lồng đánh đều cho bơ và sữa đặc hòa quyện. Sau đó thêm vào 1 cái lòng đỏ trứng, tiếp tục đánh đều. Lấy 255gr bột mì chia làm 3 phần, lần lượt rây và trộn đều từng phần bột vào hỗn hợp.

4. Sau khi đã trộn đều bơ và bột thành một khối mịn, bọc khối bột lại và để bột nghỉ trong tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó vê bột thành những viên tròn nặng 10gr.

5. Tạo hình bánh dứa Đài Loan: ấn dẹt phần vỏ bánh, đặt nhân dứa vào chính giữa, dùng tay miết vỏ bánh để vỏ bọc hết nhân. Vo viên bánh dứa giữa 2 lòng bàn tay để bề mặt bánh dứa được lán mịn, sau đó dùng những ngón tay tạo hình bánh dứa Đài Loan thành những viên nhỏ hình chữ nhật.

6. Đặt những viên bánh dứa Đài Loan vào khay nướng có lót sẵn giấy nến chống dính. Sử dụng một chiếc dao nhỏ, lật mặt sống dao (không phải phần lưỡi cắt) khứa những đường xéo đan xen trên mặt bánh để tạo hình cho bánh dứa. Pha loãng 1 lòng đỏ trứng với 1 muỗng canh sữa tươi, sau đó phết một lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ lên mặt bánh dứa. Đem bánh dứa Đài Loan đi nướng ở 165 độ C trong 25 phút.

Thành quả tuyệt vời

Những chiếc bánh dứa Đài Loan với phần nhân dứa được sên dẻo chua chua, ngọt ngọt, thơm đậm mùi dứa được bao bọc trong lớp vỏ bánh vàng giòn, tan ngay trong miệng. Cách làm bánh dứa Đài Loan này ngon nhất khi ăn vào ngày hôm sau, bánh sẽ mềm ngon hơn rất nhiều. Buổi trà chiều sẽ trở nên thú vị và thư giãn hơn khi có một đĩa bánh dứa Đài Loan để nhâm nhi đó.

Nguyễn Minh Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *